Le conditionnel passé

Le conditionnel passé cách chia : bao gồm auxiliaire + participe passé (giống passé composé) : auxiliare (être hoặc avoir) chia ở conditionnel present.
có một dạng khác là auxiliaire à l”imparfait du subjonctif + p.passé nhưng đừng hỏi tớ chia thế nào vì tớ hoàn toàn quên cách chia động từ ở imparfait subjonctif roài (chỉ nhớ cái gì mà đuôi là âmes iếc gì đấy ). mà cái dạng này cũng chả bao h dùng đến cả. cái kia thông dụng gấp tỉ lần

cách dùng :
– giống như “đáng lẽ” ở tiếng việt mình : tức là một giả thiết ko có thật, ko có cơ hội xảy ra nữa : j”aurais du mettre la bombe pour couper son 2 (đáng nhẽ mình phải chặt con 2 của nó – chơi tú lơ khơ í ) : cái này là ko có thật và ko thể xảy ra được nữa vì ván tú đã qua rồi, và mình đã ko chặt con heo của nó

Conditionnel passé có 2 forme là conditionnel présent + participe passé (dùng thường xuyên) và l”imparfait du subjonctif + participe passé (dùng trong văn viết, trải chuốt). Dùng để :+ Diễn đạt cái chưa chắc chắn : Il aurait demandé à changer de classe.
+ Diễn đạt sự hối tiếc : J’aurais dû travailler davantage pour réussir mes examens.
+ Diễn đạt một hành động trước hành động khác trong Conditionnel présent : Il a dit qu”il viendrait dès qu”il aurait terminé ses devoirs.


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s